Lợi ích của máy đóng gói bao bì chân không

Sử dụng máy đóng gói bao bì chân không ngày càng phổ biến trong công nghiệp sản xuất, giúp bảo quản thực phẩm lâu dài, bao bì đóng gói mẫu mã đẹp, bắt mắt, cho hiệu suất, năng suất sản xuất cao.

Hiện nay, trong công nghiệp sản xuất thực phẩm, thức ăn, bất cứ một doanh nghiệp nào muốn đem sản phẩm ra thị trường đều phải đảm bảo quy trình sản xuất nghiêm ngặt, ngoài công đoạn chế biến, thực phẩm phải được trải qua công đoạn cuối cùng đó chính là đóng gói. Máy đóng gói bao bì chân không được chế tạo cũng xuất phát từ lý do này.

Vai trò của máy đóng gói bao bì chân không

Máy đóng gói bao bì chân không trên thị trường xuất hiện khá nhiều từ các nhà cung cấp khác nhau với nhiều thiết kế dành riêng cho đặc thù sản xuất của từng nhà máy, doanh nghiệp. Đây là một thiết bị vô cùng hữu dụng trong việc đóng gói thực phẩm, cho sản lượng đóng gói gấp nhiều lần so với việc đóng gói thủ công bằng sức lao động của con người, lại còn có thể đảm bảo đúng tiêu chuẩn và độ chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra, nhờ có máy đóng gói này mà thực phẩm được bảo quản lâu hơn, không khí được hút hết ra bên ngoài, không thể lọt vào trong bao thực phẩm, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Cách sử dụng máy đóng gói bao bì chân không

So với các loại máy đóng gói khác, máy đóng gói bao bì chân không tương đối dễ sử dụng, sau khi thực phẩm được sản xuất và chế biến sau, bạn chỉ cần cho chúng vào bao bì. Sau đó, đưa chúng qua hệ thống đóng gói của máy, máy sẽ tự cắt đi những phần du thừa trên bao bì, hàn đầu túi, có đầu túi vào hệ thống đóng gói tự động, máy sẽ tự động phát nhiệt và ép chặt hai mép túi lại. 

Sau khi đóng gói xong, máy sẽ tự động chuyển sang chế độ hút chân không, tiến hành hút không khí bên trong túi ra bên ngoài, với các này, túi sẽ được hút hết nhiệt, cuối cùng tiến hành hàn miệng túi lại là xong toàn bộ quy trình.

Lưu ý khi sử dụng máy đóng gói bao bì chân không

Khi lắp đặt máy đóng gói bao bì chân không vào trong quy trình sản xuất, bạn nên chú ý đến khoảng cách của dây điện và nguồn điện, sử dụng điện áp 220V/50HZ với công suất tối đa 750W.

Đặc biệt chú ý nên thực hiện hút chân không thực phẩm trước khi bảo quản đông lạnh để đảm bảo lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm được bảo quản tốt nhất.  Tránh va đập mạnh và thường xuyên vệ sinh máy để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi đóng gói. Để máy đóng gói chất lượng hoạt động tối đa khoảng 10 phút rồi cho máy nghỉ 2-3 phút để tránh làm nóng máy.

Máy đóng gói bao bì chân không thiết kế đơn giản, tiện dụng, dễ dàng sử dụng và lắp đặt, là công cụ cần thiết cho hầu hết các nhà máy, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, sản xuất thực phẩm.